Thứ Tư, 18 tháng 12, 2013


VĐV lớn tuổi nhất đoàn Việt Nam giành HCV SEA Games


 
 

- Không nằm ngoài dự đoán, cơ thủ nhiều tuổi nhất của đoàn Thể thao Việt Nam - Đặng Đình Tiến vượt qua đồng đội Mã Minh Cẩm ở nội dung Carom 1 băng để đem về tấm HCV thứ 35 cho nước nhà.

*Tiếp tục cập nhật (độc giả nhấn F5 để có thông tin mới nhất)

Nội dung chung kết Carom 1 băng là chuyện nội bộ của đoàn Thể thao Việt Nam khi VĐV Đặng Đình Tiến (53 tuổi) so tài với đàn em Mã Minh Cẩm. Với bản lĩnh và kinh nghiệm vượt trội, Đặng Đình Tiến đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục - ghi liên tiếp 21 điểm để giành chiến thắng chung cuộc cùng tấm HCV.


Đầu giờ chiều nay (15/12), xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã giành tấm HCV ở nội dung súng ngắn hơi 10 m nam, để đem về tấm HCV thứ 34 cho đoàn Thể thao Việt Nam. Hiện tại đoàn Việt Nam đang tạm đứng thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương, sau Thái Lan và Myanmar.

Đoàn Việt Nam đã gia tăng khoảng cách với Indonesia lên 2 HCV sau khi Hoàng Xuân Vinh bước lên bục cao nhất ở nội dung súng ngắn hơi nam 10m với số điểm gần như tuyệt đối 1999,7 điểm. VĐV đoạt HCB là Chew Eddy của Malaysia với 198 điểm.

Tính 14h30 chiều nay (15/12), đoàn Thể thao Việt Nam đang có được 34 HCV, 28 HCB và 36 HCĐ, tạm xếp thứ 3 toàn đoàn.

Thứ Hai, 9 tháng 12, 2013

nhung trang web ve thoi trang va giao duc

nong dan va nong thon noi


Việt-Mỹ: Tăng cường hợp tác trên tất cả lĩnh vực


Trong một nỗ lực nhằm thúc đẩy Quan hệ Đối tác Toàn diện và nêu bật sự chuyển biến sâu sắc quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ trong thời gian qua, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã đến thăm Việt Nam và chuyến đi thành công này đã giúp thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực.

 
Tháng 7/2013 đánh dấu một dấu mốc quan trọng trong quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ khi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Barack Obama công bố Quan hệ Đối tác Toàn diện Việt-Mỹ, một thỏa thuận bao quát nhằm thúc đẩy quan hệ song phương. Mối quan hệ đối tác mới này thúc đẩy các sáng kiến tăngcường quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ đồng thời nhấn mạnh cam kết lâu dài của Washington đối với chính sách tái cân bằng tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Sau chuyến thăm thành công kéo dài từ ngày 14-16/12 vừa qua của Ngoại trưởng Kerry, Việt Nam và Mỹ đã tăng cường sự hợp tác trong một loạt lĩnh vực.

Về hàng hải, Ngoại trưởng Kerry đã công bố cam kết ban đầu trị giá 32,5 triệu USD cho viện trợ khu vực và song phương để phát triển năng lực hàng hải tại Đông Nam Á. Công bố của Ngoại trưởng dựa trên cam kết lâu dài của Mỹ ủng hộ nỗ lực của các quốc gia Đông Nam Á nhằm tăng cường an ninh và thịnh vượng trong khu vực, bao gồm cả lĩnh vực hàng hải. Đối với Việt Nam, Mỹ dự kiến dành 18 triệu USD từ dự án mới này để hỗ trợ tăng cường năng lực cho các đội tuần tra biển để lực lượng này có thể nhanh chóng triển khai các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ, đối phó với thảm họa và các hoạt động khác, bắt đầu bằng việc huấn luyện và cấp năm tàu tuần tra cao tốc cho Lực lượng Cảnh sát Biển Việt Nam.

Trong lĩnh vực kinh tế, Ngoại trưởng Kerry đã gặp gỡ với các lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ và Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh để thúc đẩy quan hệ kinh tế và thương mại.

Ngoại trưởng chúc mừng công ty General Electric (GE) và công ty Công Lý về hợp đồng giữa hai bên; qua đó GE sẽ cung cấp bổ sung các tua-bin gió trị giá 94 triệu USD cho dự án năng lượng điện gió tại tỉnh Bạc Liêu. Đây là thỏa thuận đầu tiên ở khối tư nhân giữa Mỹ và Việt Nam trong khuôn khổ Hiệp Định Đối tác Toàn diện về Năng lượng giữa Mỹ và Châu Á- Thái Bình Dương, và là dự án năng lượng tái tạo đầu tiên được cấp vốn, đặc biệt, theo biên bản ghi nhớ trị giá 500 triệu USD giữa Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Mỹ và Ngân Hàng Phát Triển Việt Nam. Thỏa thuận thương mại này nhấn mạnh sự hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và phát triển bền vững ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu của Mỹ và hỗ trợ tạo việc làm ở Việt Nam và Mỹ.

Vào tháng 10, GE Aviation ký kết một thỏa thuận trị giá 1,7 tỉ đôla cung cấp động cơ và dịch vụ cho máy bay Boeing 787 của Hàng Không Việt Nam (Vietnam Airlines). Các thỏa thuận thương mại này được ký kết dựa trên mối quan hệ thương mại song phương mạnh mẽ đã tăng gấp hơn 50 lần trong vòng 20 năm qua, đạt 25 tỉ đôla vào năm 2012.

Tại Hà Nội, Ngoại trưởng và các lãnh đạo Việt Nam cam kết làm sâu sắc hơn nữa quan hệ thương mại thông qua Hiệp Định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương. Ngoại trưởng công bố một khoản hỗ trợ trị giá 4.2 triệu USD cho chương trình Quản trị vì Tăng trưởng Trọn vẹn (Governance for Inclusive Growth) của USAID. Chương trình được thiết kế để tạo thuận lợi cho tăng trưởng trên diện rộng và bền vững.

Liên quan đến các vấn đề biến đổi khí hậu và môi trường, Ngoại trưởng Kerry đã đến thăm Đồng bằng sông Cửu Long ngày 15/12 để nêu bật sự hợp tác giữa hai nước trong việc giải quyết các vấn đề cốt yếu về biến đổi khí hậu, môi trường và phát triển để duy trì sông Mê Kông là nguồn sinh kế và phương tiện sinh sống của gần 70 triệu người trong khu vực. Ngoại trưởng tuyên bố cam kết viện trợ 17 triệu USD cho Chương trình Rừng và Đồng bằng Việt Nam của USAID, hiện đang được thực hiện tại bốn tỉnh, trong đó có Long An ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Ngoại trưởng Mỹ cũng nêu bật Sáng kiến Hạ nguồn sông Mê Kông và Chương trình Cơ sở Hạ tầng Thông minh cho sông Mê Kông, trang bị các công trình khoa học tốt nhất có sẵn để các quốc gia đưa ra các quyết định về cơ sở hạ tầng.

Trong lĩnh vực hợp tác giáo dục, Ngoại trưởng Kerry đã gặp gỡ các cựu sinh viên và cán bộ giảng dạy của Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright do Bộ Ngoại giao tài trợ. Chương trình này cấp bằng Thạc sĩ tại cơ sở đào tạo ở thành phố Hồ Chí Minh. Ngoại trưởng đã bày tỏ sự hỗ trợ mạnh mẽ cho các kế hoạch chuyển chương trình này thành một trường đại học kiểu Mỹ.

Ngoài ra, kể từ tháng 7/2013 sau khi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Obama tuyên bố Quan hệ Đối tác Toàn diện, Mỹ và Việt Nam đã ký tắt hiệp định hợp tác hạt nhân dân sự, ký hợp đồng đánh giá môi trường về nhiễm điôxin tại Căn cứ Không quân Biên Hòa và ký Bản ghi nhớ về tiếp tục hợp tác giải quyết vật liệu nổ còn sót lại. Mỹ và Việt Nam cũng đã tăng cường đối thoại song phương và các chuyến thăm cấp cao nhằm tăng cường hợp tác song phương trong các vấn đề quan trọng của toàn cầu và khu vực.

 

tham va lam viec voi trang trai


Thay đổi tư duy nông nghiệp

(DĐDN) Chính phủ dùng nhiều hình thức khuyến khích để đến năm 2020, VN giữ được 3,8 triệu ha trồng lúa. Tuy nhiên, nhiều ý kiến lại nghi ngại về khả năng phát triển cây lúa ở VN.